Cách chưng yến hạt sen

Tổ yến chứa nhiều protein, axit amin,…giúp bổ sung năng lượng và duy trì sức khỏe. Khi kết hợp với hạt sen sẽ giúp chúng ta không chỉ khỏe đẹp mà còn giúp thư giãn tinh thần, hỗ trợ giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Nguyên liệu:
– Tổ yến: 9-10gr ( tương đương 1 tai yến tinh chế)
– Hạt sen tươi: 80gr
– Đường phèn: 40gr (điều chỉnh tăng, giảm tùy theo khẩu vị)

Các bước thực hiện:
– Bước 1: Ngâm tổ yến để yến nở và loại bỏ các tạp chất khoảng 25 – 30 phút. Dùng tay xé nhỏ yến ra, sau đó vớt ra và để ráo.
– Bước 2: Hạt sen rửa sạch và ngâm nước khoảng 5 phút. Lấy tâm sen trước khi nấu để tránh bị đắng.
– Bước 3: Cho hạt sen vào nồi đun, để lửa vừa giúp hạt sen nhanh mềm. Sau đó, vớt hạt sen để ra bát riêng.
– Bước 4: Cho yến vào bát xứ cùng 350ml – 400ml nước. Sau đó, chưng cách thủy khoảng 20 phút với lửa vừa .
– Bước 5: Cho hạt sen đã nấu chín và đường phèn vừa đủ vào bát yến, chưng thêm 10 phút khi thấy yến sôi lăn tăn và sợi yên nở đều, đường hoà quyện. Tắt bếp và nhấc bát yến ra khỏi nồi, dùng nóng hay lạnh tùy theo sở thích.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *