Cách chưng yến với táo đỏ, đường phèn mix hạt chia

Yến chưng táo đỏ pha một chút vị ngọt thanh của đường phèn và hạt chia bổ dưỡng là món ăn không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn giúp kích thích vị giác, cải thiện chất lượng bữa ăn. Tổ yến chưng có rất nhiều cách để thực hiện, ở bài viết này, Yến Sào YangBay sẽ bật mí cách chưng yến với táo đỏ, đường phèn, hạt chia sao cho chuẩn vị giữ trọn dinh dưỡng và thơm ngon.

Nguyên liệu:
o Tổ yến: 9-10gr ( tương đương 1 tai yến tinh chế)
o Táo đỏ: 130gr (khoảng 8 – 10 quả), rửa sạch và cắt thành khoanh nhỏ.
o Hạt chia: 1 thìa cà phê
o Đường phèn: 40gr (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị).


Các bước thực hiện:
o Bước 1: Ngâm tổ yến 25-30 phút để yến nở và loại bỏ sạch bụi bẩn. Dùng tay xé nhỏ yến ra, sau đó, vớt yến ra để ráo.
o Bước 2: Cho tổ yến đã ngâm vào các hủ thuỷ tinh hoặc chén sứ, thêm 350ml nước vừa đủ vào. Chưng yến trong khoảng 15 phút với lửa vừa để yến không bị mất chất dinh dưỡng.
o Bước 3: Sau 15 phút, cho táo đỏ và đường phèn vào chén yến, tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa . Khi thấy chén yến sôi lăn tăn và sợi yến chuyển sang màu trong thì yến đã chín.
o Bước 4: Sau khi yến chín và nở mềm, tắt bếp, để nguội và đảo đều. Bạn có thể dùng lúc nóng vừa hoặc để tủ mát tùy thích.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *